4 hoạt chất PEEL da được sử dụng phổ biến hiện nay!

AHA, BHA, TCA, RETINOL là 4 hoạt chất được sử dụng rộng rãi trong Peel da. Peel với công dụng tuyệt vời giúp loại bỏ tế bào chết & lớp sừng già trên bề mặt da đồng thời tăng sinh Collagen, thúc đẩy quá trình tái tạo da mới. Vậy có gì khác nhau giữa các hoạt chất này, cùng Shi tìm hiểu nhé!

1. Peel da với AHA

AHA (Alpha Hydroxy Acid) một dạng acid gốc nước, xuất hiện trong trái cây, thực vật, đường sữa. Do đặc tính an toàn trên da và kích thích sản sinh Collagen và Eslatin, AHA là hoạt chất Peel nông phù hợp với làn da không quá nhiều vấn đề như: loại bỏ tế bào chết, chống lão hóa & làm sáng da.

AHA có nguồn gốc từ 7 loại acid: Glycolic Acid (có nguồn gốc từ đường mía), Acid Citric (có nguồn gốc từ các loại quả họ cam quýt), Acid Lactic (có nguồn gốc từ đường và sữa), Acid Hydroxycaproic (có nguồn gốc từ sữa ong chúa, được tiết ra bởi mật ong), Acid Malic (có nguồn gốc từ trái cây như lê và táo), Acid Hydroxy Caprylic (có nguồn gốc từ động vật) & Acid Tartaric (có nguồn gốc từ nho). Tuy nhiên, Glycolic Acid & Acid Lactic là hai hoạt chất AHA được sử dụng rộng rãi trong Peel hơn do tính chất ít gây kích ứng với làn da.

2. Peel da với BHA

BHA (Salicylic Acid hay Beta Hydroxy) là acid gốc dầu, phổ biến nhất trong nhiều sản phẩm Peel da hiện nay. Tác dụng của BHA chính là dụng kháng viêm, giảm sưng…do đó sản phẩm được dùng với công dụng chính là kiểm soát dầu nhờn & trị mụn.

Sau khi thoa lên trên da, BHA sẽ xuyên qua các lỗ chân lông và lấy đi bã nhờn và kiểm soát dầu thừa, ức chế quá trình hình thành mụn từ sâu bên trong da. Kết thúc liệu trình peel da với BHA các nhân mụn sẽ được gom và đẩy lên trên bề mặt da giúp cho chúng ta loại bỏ nhân mụn một cách dễ dàng hơn, giảm tái phát mụn.

3. Peel da với TCA

Nếu AHA với công dụng loại bỏ tế bào chết, chống lão hóa & làm sáng da còn BHA giúp cải thiện đáng kể tình trạng dầu nhờn & mụn thì TCA là hoạt chất tuyệt vời trong Peel da giúp cải thiện sẹo rỗ & thay mới tế bào da.

TCA (Tricloacetic Acid) được chỉ định Peel cấp độ trung bình hoặc sâu tùy theo vấn đề da gặp phải, do đó bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu khi thực hiện Peel với hoạt chất này.

4. Peel da với RETINOL

Retinol là hoạt chất có khả năng phục hồi & tái tạo da không xâm lấn được đánh giá cao nhất trong Peel da bởi nhiều tác dụng như chống lão hóa, làm sáng & căng bóng da, cải thiện mụn, cải thiện sắc tố da.

Đi cùng với hiệu quả nhanh & mạnh thì Retinol cũng có nhiều tác dụng phụ như kích ứng, đẩy mụn, làm sạm màu da vậy nên Peel da với Retinol cần được kê theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Làn da của bạn đang gặp phải vấn đề gì, làm sao để lựa chọn hoạt chất Peel da phù hợp. Kết nối với Y Sỹ Nguyễn Chi để được tư vấn & lên phác đồ Peel hiệu quả & an toàn bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *